Thứ hai, Ngày 27/05/2024
 Mức phí và quyền lợi |  Tại sao rau muống bị cấm ở Mỹ suốt nhiều thập kỷ, chưa được phép trồng? |  Nội quy của Trung tâm |  3 điều không được làm khi có người thân bị đột quỵ |  TRỜI LẠNH DỄ GÂY ĐỘT QUỴ |  Lời khuyên về chế độ ăn giảm nguy cơ ung thư |  COLLAGEN: Lợi ích và tác dụng phụ |  CẨN THẬN VỚI VIỆC UỐNG NƯỚC CỦA NGƯỜI GIÀ |  Làm thế nào để lão hóa khỏe mạnh? |  Các cách cho ăn đúng phòng ngừa hít sặc ở người cao tuổi |  Các loại hình dịch vụ của Trung tâm |  Lão hóa: Điều gì sẽ xảy ra |  PHÂN BIỆT BỆNH ĐẬU MÙA KHỈ VỚI BỆNH KHÁC |  Những thay đổi về nhu cầu dinh dưỡng khi già đi |  CẨM NANG ĂN THựC PHẨM VÀO THờI ĐIỂM TỐT NHẤT |
DANH MỤC

Tin tức

Nội quy của Trung tâm

Lịch sinh hoạt của NCT

Chăm sóc tại nhà

Hỏi đáp

Sức khỏe người già

Dinh dưỡng

Tâm sự

Sản phẩm

sản phẩm Nổi bật
Home > CHỐNG LÃO HÓA - KÉO DÀI TUỔI THỌ >
 

Lão hóa là gì?

Lão hóa là gì? , Dưỡng lão Hà Nội

 

Lão hóa là gì? 

 

 Từ khi sinh ra đến khi chết đi, luôn có một số thay đổi. Cho đến một thời điểm nhất định, nó được gọi là "trưởng thành", nhưng khi bạn trưởng thành và đạt đến độ chín, nó sẽ được gọi là "lão hóa" từ thời điểm đó. Tất nhiên, đây là một sự thay đổi xảy ra với tất cả mọi người, nhưng tốc độ khác nhau ở mỗi người.

 “Lão hóa” nói chung là sự suy giảm chức năng sinh lý xảy ra sau khi trưởng thành, và được cho là sự thay đổi do giảm khả năng thích ứng với các yếu tố di truyn và căng thẳng từ thế giới bên ngoài.

Có hai lý thuyết chính v cơ chế lão hóa.

·        V mặt sinh học, lý thuyết cho rằng "khó có thể cạnh tranh với sự già đi"

·        Lý thuyết sai lầm cho rằng lão hóa xảy ra do sự biểu hiện của các gen có hại sau khi trưởng thành

 Tốc độ thời gian là chung cho tất cả mọi người, và những người sinh ra cùng ngày với tốc độ như nhau, nhưng tốc độ lão hóa cũng giống như tốc độ phát triển khác nhau ở mỗi người. Cũng có sự khác biệt cá nhân. Tốc độ cũng phụ thuộc vào các mô và tế bào trong cơ thể. Có thể một số mô bị lão hóa, trong khi những mô khác lại trẻ hơn thực tế.

Nguyên nhân của lão hóa

 Một trong những nguyên nhân gây lão hóa được cho là “cơ thể bị rỉ sét do oxy hoạt động gây ra”. Oxy hoạt tính là một trong những nguyên nhân gây ra rỉ sét các bộ phận khác nhau của cơ thể, nhưng cũng có nhiu nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng oxy hoạt tính trong cơ thể, và một số lượng oxy hít vào khi thở trở thành oxy hoạt tính, hoặc xe hơi, thuốc lá, tia cực tím, tập thể dục vất vả và căng thẳng tâm lý cũng tạo ra sự tích tụ oxy hoạt động và gây ra lão hóa.

 Ngoài ra, tốc độ lão hóa được cho là tăng nhanh từ những năm 40. Người ta cho rằng nguyên nhân là do khả năng của các "enzym chống oxy hóa" đã loại bỏ oxy hoạt tính giảm nhanh chóng trong những năm 40  .

 Ngược lại, từ những thực tế này, để ngăn chặn sự lão hóa, người ta đã coi rằng nó có hiệu quả để ngăn chặn sự trao đổi chất và ngăn chặn sự tích tụ của oxy hoạt động, và lý thuyết ủng hộ tác động của việc hạn chế calo đã ra đời. tôi đã ủng hộ.

 Mặt khác, cũng có ý kiến ​​cho rằng quá trình lão hóa không thể được "ngăn chặn một cách đáng tin cậy" bởi vì không chỉ oxy hoạt động mà còn có nhiu yếu tố khác nhau đan xen phức tạp trong quá trình lão hóa.

Khi nào thì quá trình lão hóa bắt đầu?

 Khi nào thì quá trình lão hóa bắt đầu? Ở cấp độ tế bào cá nhân, có thể nói rằng quá trình lão hóa bắt đầu ngay sau khi sinh. Các nghiên cứu v các tế bào lấy từ móng người đã chỉ ra rằng các tế bào lấy từ móng người được giới hạn ở khoảng 50 lần phân chia. Và các tế bào đã phân chia đến giới hạn được gọi là tế bào già.

 Trong các tế bào già, khả năng tăng sinh bị kiểm soát để không thể phục hồi, và ngay cả khi các tế bào già được điu trị để thúc đẩy tăng sinh, chúng sẽ không bắt đầu tăng sinh trở lại. Khi bạn còn trẻ, các tế bào rối loạn chức năng sẽ được loại bỏ và các tế bào mới được bổ sung để duy trì chức năng của mô và ngăn ngừa lão hóa. Tuy nhiên, theo tuổi tác, tốc độ thay thế tế bào chậm lại, và khi không thể thay thế tế bào, chức năng mô suy giảm và lão hóa dần dần. Cuối cùng, bạn sẽ phải sống trong những tế bào đã đạt đến giới hạn phân chia tế bào.

 Mặt khác, mặc dù cực kỳ hiếm, nhưng có một số bệnh trong đó một gen cụ thể có sự bất thường tự nhiên khiến nó già đi nhanh hơn người bình thường. Đây được gọi là bệnh progeria và được coi là một bệnh khó chữa.

Ảnh hưởng của lão hóa đối với cơ thể

Bức ảnh chụp một người phụ nữ lớn tuổi đang đọc sách với cặp kính cận khi thị lực của bà suy giảm.  Loại hiện tượng lão hóa và độ tuổi bắt đầu xảy ra khác nhau ở mỗi người.

 Lão hóa gây ra nhiu ảnh hưởng khác nhau cho cơ thể. Hãy để tôi cung cấp cho bạn một số ví dụ.

Hệ thống dây thần kinh sọ

 Suy giảm nhận thức là do teo não, giảm tế bào não và giảm hoạt động của chất dẫn truyn thần kinh. Do đó, khoảng 10% người trên 70 tuổi và 50% người trên 90 tuổi sẽ bị sa sút trí tuệ do suy giảm nhận thức.

Hệ tim mạch

 Nó làm giảm phì đại thất trái, xơ vữa động mạch vành và cung lượng tim tối đa khi vận động. Điu này gây ra nhồi máu cơ tim, phì đại cơ tim, suy tim và cao huyết áp.

Hệ hô hấp

 Chức năng hô hấp nói chung bị suy giảm do số lượng các phế nang giảm và giảm tính đàn hồi của phổi.

Hệ thống tiêu hóa

 Quan sát thấy viêm phổi do hít thở do giảm khả năng nhai và nuốt, táo bón và đi tiêu bất thường do giảm nhu động đường tiêu hóa, và viêm thực quản do trào ngược các chất trong dạ dày lên thực quản.

Hệ thống tiết niệu thận

 Mất cầu thận, giảm lưu lượng máu đến thận, giảm tốc độ lọc làm tăng lượng nước tiểu ban đêm, gây tiểu không tự chủ.

Hệ thống xương

 Nhiu người phải nằm liệt giường do loãng xương và gãy xương do giảm khối lượng và mật độ xương, và viêm khớp do giảm dịch khớp và độ đàn hồi của hoạt dịch  .


 Ngoài ra, còn có nhiu tác động thể chất khác nhau đối với người cao tuổi, chẳng hạn như suy giảm thị lực và thính giác.

     Các Tin khác
  + COLLAGEN: Lợi ích và tác dụng phụ (02/12/2022)
  + Làm thế nào để lão hóa khỏe mạnh? (16/09/2022)
  + Lão hóa: Điều gì sẽ xảy ra (29/08/2022)
  + Hãy ngăn chặn "glycation", nguyên nhân gây ra lão hóa (31/07/2021)
  + TỔNG QUAN VỀ LÃO HÓA (31/07/2021)
  + Những thay đổi trong cơ thể khi lão hóa (30/07/2021)
  + TRỊ LIỆU SA SÚT TRÍ TUỆ BẰNG TINH DÂU (29/07/2021)
  + Rối loạn chuyển hóa liên quan đến lão hóa của các tế bào miễn dịch làm giảm chức năng nhận thức (29/07/2021)
  + Bệnh của phụ nữ lớn tuổi (29/07/2021)
  + VIÊM XƯƠNG KHỚP DO LÃO HÓA (29/07/2021)
  + Lão hóa hệ thống miễn dịch (29/07/2021)
  + Giảm nguy cơ ung thư, tăng tuổi thọ nhờ chạy bộ (11/04/2021)
  + Ăn 3 loại rau, 2 loại trái cây mỗi cây mỗi ngày giúp bạn sống thọ (11/04/2021)
  + Chúng ta có thể làm chậm quá trình lão hóa không và đến mức độ nào? (11/04/2021)
TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI HÀ NỘI
 

Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 55 ngõ 29 Khương Hạ, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: www.duonglaohanoi.com 

Email: duonglaohanoi@gmail.com, 

Điện thoại:  0986895978

 

nạo hoa quả nhật bản
Ưu điểm Bộ sản phẩm có 5 chức năng lớn: Nạo dây, nạo rối,cắt hoa, nghiền và nạo sợi Dạo sắc, độ bền cao, không ghỉ, dễ sử dụng Mở rộng tay cầm thoải mái Nhựa chuẩn y tế, bền, dày, chắc Bảo vệ tay khi sử dụng chuyên nghiệp, không còn tình trạng đứt tay Kích thước 50 cm * 25 cm * 310 cm Xuất sứ: Nhật Bản Thời gian bảo hành: 1 tháng. 1 đổi 1 nếu có lỗi của nhà sản xuất

© Copyright 2009 - 2024 Duongloahanoi. All rights reserved.  Design by: khoahocbacha.com Đang Online: 6    Tổng: 2311265
CHAT ZALO
HOTLINE : 0986895978