Thư ba, Ngày 25/06/2024
 Mức phí và quyền lợi |  Tại sao rau muống bị cấm ở Mỹ suốt nhiều thập kỷ, chưa được phép trồng? |  Nội quy của Trung tâm |  3 điều không được làm khi có người thân bị đột quỵ |  TRỜI LẠNH DỄ GÂY ĐỘT QUỴ |  Lời khuyên về chế độ ăn giảm nguy cơ ung thư |  COLLAGEN: Lợi ích và tác dụng phụ |  CẨN THẬN VỚI VIỆC UỐNG NƯỚC CỦA NGƯỜI GIÀ |  Làm thế nào để lão hóa khỏe mạnh? |  Các cách cho ăn đúng phòng ngừa hít sặc ở người cao tuổi |  Các loại hình dịch vụ của Trung tâm |  Lão hóa: Điều gì sẽ xảy ra |  PHÂN BIỆT BỆNH ĐẬU MÙA KHỈ VỚI BỆNH KHÁC |  Những thay đổi về nhu cầu dinh dưỡng khi già đi |  CẨM NANG ĂN THựC PHẨM VÀO THờI ĐIỂM TỐT NHẤT |
DANH MỤC

Tin tức

Nội quy của Trung tâm

Lịch sinh hoạt của NCT

Chăm sóc tại nhà

Hỏi đáp

Sức khỏe người già

Dinh dưỡng

Tâm sự

Sản phẩm

sản phẩm Nổi bật
Home > CHỐNG LÃO HÓA - KÉO DÀI TUỔI THỌ >
 

TRỊ LIỆU SA SÚT TRÍ TUỆ BẰNG TINH DÂU

TRỊ LIỆU SA SÚT TRÍ TUỆ BẰNG TINH DÂU , Dưỡng lão Hà Nội

  

TRỊ LIỆU SA SÚT TRÍ TUỆ BẰNG TINH DÂU

Trị liệu bằng tinh dầu là gì?

 Aromatherapy thường được gọi là liệu pháp hương thơm là một trong những liệu pháp thay thế y tế sử dụng tinh dầu  chiết xuất từ ​​thực vật ( Tinh dầu là tinh chất được chiết xuất từ hương thơm thực vật)

 Nó được thực hiện với mong muốn rằng bạn có thể tận hưởng mùi hương của chính tinh dầu, massage với tinh dầu, và tác dụng của mùi hương của tinh dầu kích thích não bộ, và các hành động được cung cấp cho cơ thể qua da.

 Nó có ít tác dụng phụ và có lợi thế là nó có thể dễ dàng được sử dụng bởi bất kỳ ai, và ngay cả trong lĩnh vực y tế, để giảm căng thẳng, chăm sóc tinh thần, xoa bóp và thư giãn cho em bé, thần kinh / y học tâm lý, nhi khoa, sản khoa và phụ khoa. Nó được sử dụng trong các khoa và nha khoa.

 Ngay cả đối với chứng sa sút trí tuệ, liệu pháp hương thơm đang được áp dụng tại các cơ sở chăm sóc điu dưỡng để kích thích não bộ bằng cách ngửi mùi hương của tinh dầu và giúp cải thiện các triệu chứng của chứng sa sút trí tuệ.

Tác dụng của liệu pháp hương thơm đối với chứng sa sút trí tuệ

 Người ta đã báo cáo rằng tác dụng thư giãn của tinh dầu giúp cải thiện tình trạng bồn chồn và hưng phấn vốn là các triệu chứng ngoại vi của chứng mất trí, và cải thiện chứng rối loạn giấc ngủ.

 Trong một nghiên cứu của Đại học Tottori, liệu pháp hương thơm kéo dài 28 ngày đã được thực hiện trên người cao tuổi trong Cơ sở Sức khỏe Chăm sóc Dài hạn, và người ta thấy rằng những bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer từ nhẹ đến trung bình đã cải thiện khả năng định hướng của họ ( Định hướng về bản thân là để hiểu bạn là ai, bạn đang ở đâu, bạn đang ở đâu và bạn đang làm gì) 

 Điu này cho thấy rằng liệu pháp hương thơm cũng có hiệu quả trong việc cải thiện chức năng nhận thức, đây là một triệu chứng cốt lõi của chứng sa sút trí tuệ.

Lý do tại sao liệu pháp hương thơm được cho là có hiệu quả đối với chứng sa sút trí tuệ

 Trong một nghiên cứu v tính hữu ích của liệu pháp hương thơm do Đại học Tottori thực hiện, chỉ những bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer mới có khả năng cải thiện định hướng v bản thân.

 Trong bệnh Alzheimer, những thay đổi trong sợi thần kinh  ( là hiện tượng một loại protein có dạng sợi và lắng đọng trong tế bào) tích tụ trong vỏ ruột và hồi hải mã của não, có liên quan đến trí nhớ và định hướng mới. Những khu vực này cũng liên quan đến mùi, và người ta nói rằng bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer không ngửi thấy mùi trước khi có triệu chứng đãng trí 3) .

 Mặt khác, trong hồi hải mã, các tế bào thần kinh mới được sản sinh trong suốt cuộc đời, và người ta cũng biết rằng số lượng tế bào thần kinh được tạo ra bởi môi trường bị ảnh hưởng.

 Mùi được truyn trực tiếp đến hệ limbic, nơi có hồi hải mã. Người ta tin rằng liệu pháp hương thơm thúc đẩy sản xuất các tế bào thần kinh mới trong vùng hải mã bằng cách tạo ra mùi như một chất kích thích, dẫn đến cải thiện tình trạng mất phương hướng v bản thân.

 Vì hệ limbic cũng có hạch hạnh nhân tham gia vào cảm xúc, nó cũng có ảnh hưởng đến cảm xúc, và thông tin của hệ limbic được truyn đến vùng dưới đồi, có liên quan đến các dây thần kinh tự chủ, do đó chức năng của dây thần kinh tự chủ là Người ta cũng nói rằng các điu kiện vật chất và tinh thần được điu chỉnh .

Cách thực hiện liệu pháp hương thơm

 Liệu pháp hương thơm cho chứng sa sút trí tuệ chỉ có hiệu quả ở những bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer, và các loại tinh dầu có hiệu quả đã được xác định.

 Sáng (9-11 giờ) nhỏ 4 giọt tinh dầu long não hương thảo và 2 giọt tinh dầu chanh, có tác dụng kích thích thần kinh giao cảm, cải thiện khả năng tập trung và tăng cường trí nhớ, tối (19: 30-21), Người ta nói rằng hiệu quả nhất là xịt 4 giọt tinh dầu oải hương và 2 giọt tinh dầu cam ngọt, có tác dụng kích thích thần kinh phó giao cảm và có tác dụng thư giãn tinh thần và thể chất, dùng với máy khuếch tán 

Những điểm cần lưu ý khi thực hiện liệu pháp tinh dầu

·        Khi sử dụng cho người cao tuổi, tránh xa tầm tay, tránh uống dung dịch tinh dầu dự trữ, dính vào da, dây vào mắt. Điu quan trọng là sử dụng nó ở nơi không có lửa.

·        Kiểm tra với bác sĩ nếu bạn đang được bác sĩ điu trị hoặc uống thuốc, vì một số người có thể phản ứng nhạy cảm và có thể khó chịu do tình trạng sức khỏe hoặc thể chất của họ.

·        Khi sử dụng lần đầu tiên, hãy bắt đầu với lượng sử dụng ít hơn một nửa. Những người có làn da nhạy cảm có thể có các triệu chứng v da như phát ban, vì vậy nên thực hiện kiểm tra miếng dán trước.

·        Một số loại tinh dầu phản ứng mạnh với tia cực tím và gây kích ứng da, trong khi một số loại khác lại gây kích ứng mạnh cho da, vì vậy hãy nhớ kiểm tra đặc tính của loại tinh dầu bạn đang sử dụng trước khi sử dụng.

·        Vì các thành phần của tinh dầu dễ thay đổi tùy thuộc vào điu kiện bảo quản, nên hãy bảo quản chúng trong lọ thủy tinh chắn sáng, đậy chặt nắp và bảo quản ở nơi tối và mát. Hãy sử dụng hết trong vòng một năm sau khi mở.

·        Tinh dầu tổng hợp hóa học có thể ảnh hưởng đến cơ thể con người, vì vậy hãy chọn loại hữu cơ.

     Các Tin khác
  + COLLAGEN: Lợi ích và tác dụng phụ (02/12/2022)
  + Làm thế nào để lão hóa khỏe mạnh? (16/09/2022)
  + Lão hóa: Điều gì sẽ xảy ra (29/08/2022)
  + Hãy ngăn chặn "glycation", nguyên nhân gây ra lão hóa (31/07/2021)
  + TỔNG QUAN VỀ LÃO HÓA (31/07/2021)
  + Những thay đổi trong cơ thể khi lão hóa (30/07/2021)
  + Rối loạn chuyển hóa liên quan đến lão hóa của các tế bào miễn dịch làm giảm chức năng nhận thức (29/07/2021)
  + Bệnh của phụ nữ lớn tuổi (29/07/2021)
  + VIÊM XƯƠNG KHỚP DO LÃO HÓA (29/07/2021)
  + Lão hóa hệ thống miễn dịch (29/07/2021)
  + Lão hóa là gì? (29/07/2021)
  + Giảm nguy cơ ung thư, tăng tuổi thọ nhờ chạy bộ (11/04/2021)
  + Ăn 3 loại rau, 2 loại trái cây mỗi cây mỗi ngày giúp bạn sống thọ (11/04/2021)
  + Chúng ta có thể làm chậm quá trình lão hóa không và đến mức độ nào? (11/04/2021)
TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI HÀ NỘI
 

Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 55 ngõ 29 Khương Hạ, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: www.duonglaohanoi.com 

Email: duonglaohanoi@gmail.com, 

Điện thoại:  0986895978

 

nạo hoa quả nhật bản
Ưu điểm Bộ sản phẩm có 5 chức năng lớn: Nạo dây, nạo rối,cắt hoa, nghiền và nạo sợi Dạo sắc, độ bền cao, không ghỉ, dễ sử dụng Mở rộng tay cầm thoải mái Nhựa chuẩn y tế, bền, dày, chắc Bảo vệ tay khi sử dụng chuyên nghiệp, không còn tình trạng đứt tay Kích thước 50 cm * 25 cm * 310 cm Xuất sứ: Nhật Bản Thời gian bảo hành: 1 tháng. 1 đổi 1 nếu có lỗi của nhà sản xuất

© Copyright 2009 - 2024 Duongloahanoi. All rights reserved.  Design by: khoahocbacha.com Đang Online: 7    Tổng: 2342864
CHAT ZALO
HOTLINE : 0986895978